Top Banner Ads
TRANG CHỦ THÔNG TIN CƠ SỞ SX CỬA HÀNG GIÁ BÁN HÀNG GIẢ LIÊN HỆ
  
Statistics
Online: 180
Visiter today: 737
Total: 4,365,438
Our Partners
Sealaw
luat su Dong Nam A
Thu no viet nam
cong chung viet nam
dich vu giay phep
danh bạ luật sư việt nam
Hoi bao tro tu phap
Trang chủ > Thông tin > Công dụng qủa Chanh
7 TÁC DỤNG PHÒNG CHỐNG UNG THƯ CỦA CHANH
BS Phạm Thị Mai : chanh rất tốt vì có nhiều vitamin C cùng các hoạt chất tốt khác cho cơ thể. Nhưng nếu bạn không dùng được chanh, hay vitamine C đường uống, trong khi cơ thể đang có bệnh, đòi hỏi nhu cầu cao về chất này, thì sao? Bạn hãy lựa chọn phương pháp thuỷ châm Vit C : Không sốc ( vì tiêm nhiều huyệt, phân tán đích phản ứng). Không đau ( vì có hoà Lidocain và lấy huyệt chính xác). Đặc biệt hiệu quả tác dung cao hơn ( vì là một kết hợp Đông - Tây y )
7 TÁC DỤNG PHÒNG CHỐNG UNG THƯ CỦA CHANH
                                                                                    BS Phạm Thị Mai

     Cơ thể khoẻ mạnh, trong sạch thì các tế bào già chết đi, các tế bào non sinh trưởng đến mức độ nhất định , phân chia thành 2 tể bào mới. Sự phân bào bắt đầu từ việc sinh tổng hợp protein để nhân đôi các gen, tiếp theo là nhân đôi và phân đôi nhiễm sắc thể.

    Cơ thể bị nhiễm các chất độc hại từ bên ngoài ( thuốc lá, hoá chất, chất bảo quản thực phẩm, rượu, chất phóng xạ, tia bức xạ) hay chất độc hại sinh từ các phản ứng sinh bệnh học bên trong cơ thể là những nguyên nhân làm tế bào bị hư hỏng.

     Nếu sự hư hoại tế bào tại AND ( gene) , làm tế bào phân chia nhanh một cách bất thường, hình thành khối ung thư , nếu ung thư bạch cầu thì tăng sản bạch cầu , giảm hồng cầu và tiểu cầu ( do bạch cầubị ung thư thích  ăn  hồng cầu và tiểu cầu) .

     Trên hình ảnh sinh thiết mô của khối ung thư : có hình ảnh tế bào bất thường, méo mó, nhân quái , nhân chia và tăng sinh mạch máu.

    CHANH PHÒNG CHỐNG ĐƯỢC UNG THƯ VÌ SAO ?  :    

 1.  CHANH CÓ TÁC DỤNG CHỐNG O XY HOÁ :

   Vitamin C trong chanh chống o xy hoá mạnh hơn Vit. E, Beta carotene (V(it.A)  một số chất khác ( chỉ hoạt động trong môi trường mỡ) , bởi nó hoạt động trong môi thường nước cả bên trong và bên ngoài tế bào

    Các gốc tự do sinh ra khi cơ thể bị nhiễm các chất độc hại  (*) nói trên. Phá huỷ các chất sinh học trong tế bào , làm hư hỏng tế bào. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất là hồng cầu ( bị vỡ), bạch cầu (bị  suy giảm chức năng)  và mô thần kinh (thoái hóa)…

    Cùng với vitamin C và E, glutathione đảm đương vai trò chống đỡ và ngăn ngừa các tổn thương do các gốc tự do. Những cá thể bị thiếu glutathione di truyền (do thiếu men tổng hợp) có thương tổn tế bào tăng đáng kể.

    Do đó bạn đừng quên dùng chanh làm gia vị trong bữa ăn ( trung hoà các chất béo xấu) , hay khi làm việc mệt mỏi  ( cơ bắp hoạt động sinh ra các sản phẩm của phản ứng giáng hoá độc hại) , nhất là khi đi nắng về ( nhiễm ít nhiều tia bức xạ mặt trời )  , thì uống một ly nước chanh đúng là một việc rất cần thiết và mang tính khoa học.

 

 2.CHANH TĂNG KHẢ NĂNG CHỐNG CÁC TÁC NHÂN GÂY  BỆNH 

      Chanh có nhiều chất, nhất là Vit.C,  tăng cường sức đề kháng, đối phó với các tác nhân gây bệnh và gây  ung thư,  ức chế sự hình thành các hợp chất sinh ung trong cơ thể, nhiều nhà khoa học đã khẳng định  Vit C hữu hiệu còn hơn cả beta-carotene,  quan trọng hơn cả HLD  và Vit.  E.

      Hệ miễn thống miễn dịch  là hệ thống các tế bào ( máu) và các cơ quan ( tuỷ xương, tuyến ức, hạch  bạch huyết…) làm nhiệm vụ nhận diện và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh , các tế bào lạ ( vi sinh, tế bào ung thư…) . “Nhứng người “làm nhiệm vụ này là các loại bạch cầu. “ Các vũ khí” để tiêu diệt kẻ lạ đó là kháng thể cùng các “quả bom” hoá chất chứa trong bạch cầu.

     Chanh đã tác động đến nhiều chức năng miễn dịch như thế nào ?    

     Chanh  có nhiều hoạt  chất  đã phối hợp tác dụng cùng Vit. C để tăng cường hệ miễn nhiễm, bằng các cách sau :

-          Tăng số lượng và hoạt động của của các bạch cầu khi cần thiết  ( tuần tra, ghi nhớ thông tin vật thể lạ, chuẩn bị hoá chất tiêu diệt…)

-          Tăng nồng độ interferon ( chất chống virus và ung thư ).

-          Tăng số lượng kháng thể chất lượng đáp ứng kháng thể,

-          Tăng tiết hormone tuyến ức

-          Bảo đảm sự cân bằng pH môi trường dịch thể

-          ……

 3. CHANH CÓ TÁC DỤNG GIẢI ĐỘC GAN

     Một trong các chức năng của gan là giải độc. Gan lọc máu, loại bỏ ra  các chất độc hai từ ngoài vào ( thức ăn, uống), từ trong cơ thể  (các sản phẩm chuyển hoá trung gian có hại )

    Các chất độc hại, có  một phần  thải ra khỏi cơ thể theo đường mật (chanh kích thích tăng chế xuất mật ) vào ruột xuống ruột cùng phân ra ngoà  chanh thúc đẩy  nhu động, dạ dày,  ruộti).

     Một ly nước chanh buổi sáng giúp tăng chức năng giải độc gan,  nhờ đó cơ thể được thanh lọc sạch sẽ..

4. CHANH THANH LỌC CHẤT ĐỘC HẠI THEO ĐƯỜNG THẬN_ TIẾT NIỆU  

      Các chất độc một phần  theo đường máu, lọc qua thận , thải ra cùng nước tiểu.

      Chanh có tác dụng lợi tiểu,  tăng lượng nước tiêu và tăng số lần tiểu trong ngày. Nhờ đó bài tiết được  các loại vi khuẩn và các chất độc ra khỏi  cơ thể. Không những làm thận sạch, khoẻ  mà cơ thể cũng được lọc sạch chất đọc cùng các tác nhân gây bệnh

      Mọi người đều cần uống nước chanh hàng ngày. Càng cần hơn với  những người chức năng thanh thải của cầu thận kém, những người bị mất nước ( sốt cao, sốt kéo dài hay làm trong môi trường nóng , nhiệt độ cao, độ ẩm thấp) rất cần bù nước và điện giải . Tất nhiên  nước chanh đường lại tốt hơn nước lọc rất nhiều.

5. CHANH GIÚP TUYẾN MỒ HÔI TĂNG THẢI ĐỘC

    Chanh làm các tuyến mồ hôi  giãn nở tốt hơn, nhất là khi cơ thể hoạt động mạnh,,  nó làm tăng thoát mồ hôi để giảm nhiệt cùng đào thải cac chất độc hại.

    Nếu không bị cảm cúm, bạn cũng nên xông hơi trung bình một tuần 2 lần để thài chất độc theo các tuyến mồ hôi ra ngoài. Trước khi xông và sau khi xông hơi , bạn nhớ uống một ly lớn nước chanh thì hiệu quả thải độc sẽ tốt hơn nhiều.

6. CHANH GIÚP TĂNG LOẠI BỎ KHÍ ĐỘC THEO ĐƯỜNG THỞ

       Các khí như độc CO2 , - NO2 , - SO3 sẽ được thải theo đường thở. Khi cơ thể nhiễm kiềm hay toan , hệ đệm hoạ động và các khi độc sẽ được tống ra qua khí thở ra . Với lượng Acid Citric cao trong chanh , là thành phần quan trong để điều chỉnh pH cân bằng cho máu và thể dịch.

       Vì vậy khi khoẻ manh, trước khi luyện tập thở , bạn nên uống nước chanh,để hít không khí trong lành vào và thải CO2 ra.. Nhưng khi mất thăng bằng kiềm toan, , người bệnh cần được lưu ý  cho  uống nước chanh và hướng dẫn cách thở bụng.

 7. CHANH CẦN THIẾT CHO TIÊU TRỪ CHẤT GÂY DỊ ỨNG :

     Một số bệnh ung thư có biểu hiện dị ứng rất nặng. Trong tình trạng này, hàm  Vit.C trong máu bị giảm nhiều. Cơ chế do Vit. C bị mất đi trong các phản ứng trung hoà các chất  histamine … trong máu.

     Khi điều trị chống dị ứng nói chung , nên dùng Vit C tự nhiên trong chanh, để  có tác dụng làm giảm histamine hỗ trợ chống dị ứng .

 NẾU BẠN KHÔNG DÙNG ĐƯỢC CHANH THÌ SAO ? 
   
     1. Hãn hữu có một số người , cơ thể tự nhiên khó chịu với mùi vị của chanh.
     2. Đa số các trường hợp viêm loét dạ dày , dư a cid đều không nên dùng chanh. Nhất là khi đói bụng.
(Source: suc khoe lôi song)
[ Back ]
OTHER
Chanh chống ung thư mạnh gấp 10.000 lần so với hóa trị (28/6/2015)
Lợi ích chống ung thư từ quả chanh (28/6/2015)
Tư vấn Online
   
Our Partners
dich vu thu no
VCOP
Lien doan luat su Viet nam
Debt collection
Trong tai thuong mai viet nam
mau van ban
luat su Dong Nam A
xam pham nhan hieu